Chi phí thiết kế nội thất văn phòng (chi tiết bạn nên biết)

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang muốn tìm kiếm cho mình những đơn vị đảm bảo để mang đến cho họ các thống kê chi phí thiết kế nội thất văn phòng chi tiết, chất lượng. Muốn làm cho văn phòng trở nên đẹp và hoành tráng thật sự không phải đơn giản. Làm thế nào để biết được giá khi thiết kế các văn phòng là bao nhiêu? Mức giá khi thiết kế nội thất như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay bài viết của chúng tôi để hiểu được rõ ràng nhất bạn nhé!

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng trên thị trường hiện nay là bao nhiêu?

Rất nhiều người cũng giống như bạn, muốn tìm đến với chi phí thiết kế nội thất văn phòng bởi họ đang có ý định xây mới hoặc cải tạo lại nội thất mà họ vốn đang sở hữu. Khi bạn tìm hiểu và khảo sát kỹ càng thị trường như thế này, bạn sẽ thấy được rất nhiều cái lợi.

Người sử dụng sẽ rất nhanh chóng quản lý được quỹ thời gian cùng tiến độ công việc, giảm thiểu thuận lợi thời gian cùng chi phí mình cần bỏ ra.

Thế nhưng bạn nên nhớ rằng, không phải đơn vị nào khi đưa ra một con số, cũng đính kèm với chất lượng của dịch vụ tương đương với nhau. Do đó, hãy chú ý cân nhắc thật kỹ càng về giá thành, tìm xem đâu là nơi cung cấp chất lượng tương ứng, và đảm bảo rằng những giá trị mà bạn nhận được là hoàn toàn xứng đáng nhé. 

Mức giá chung mà chúng tôi nhận thấy hiện nay là như sau: 

  • Đối với văn phòng có diện tích nhỏ hơn 100m2, đơn giá thi công thiết kế là 200.000 – 250.000VNĐ/m2
  • Đối với văn phòng có diện tích từ 100m2 đến 200m2, đơn giá thi công thiết kế sẽ là 180.000 – 200.000VNĐ/m2
  • Đối với văn phòng có diện tích từ 200m2 đến 400m2, đơn giá thi công thiết kế sẽ là 150.000 – 180.000VNĐ/m2
  • Đối với văn phòng có diện tích lớn hơn 400m2, đơn giá thi công thiết kế sẽ là khoảng 100.000 – 120.000VNĐ/m2
Chi phí thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết
Chi phí thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết

Những yếu tố để đánh giá chi phí thiết kế văn phòng

Chú ý tới diện tích của căn phòng

Khi tính toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng, bạn nên chú ý đến thông số diện tích. Diện tích mặt bằng luôn là yếu tố hàng đầu, trực tiếp chi phối đến thông tin báo giá. Hiện nay, yêu cầu của nội thất thường sẽ ảnh hưởng trực diện đến bố cục bên trong không gian, do đó diện tích cũng có thể ảnh hưởng tới việc báo giá, cùng với những thiết kế văn phòng mà bạn có.

Mặc dù trong báo giá bên trên, bạn nhận thấy là chi phí trên mỗi m2 của văn phòng lớn sẽ rẻ hơn, thế nhưng tổng chi phí mà bạn cần bỏ ra là lớn hơn. Điểm cộng của cách thiết kế này là dễ dàng để bạn thiết kế và trải nghiệm theo nhiều yếu tố khác nhau. 

Phong cách của văn phòng khi thiết kế nội thất

Nhìn chung thì các phong cách mà bạn lựa chọn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Nếu như bạn muốn thi công theo các phong cách đơn giản, hiện đại, bạn hoàn toàn có thể chọn cách thi công trọn gói mà Vipoffice mang lại, bởi mức giá mà nó đưa ra là rẻ hơn bạn nghĩ rất nhiều. Đối với những phong cách đòi hỏi việc nghiên cứu, đầu tư thời gian vào tìm hiểu nhiều hơn, chắc chắn giá sẽ cao hơn rồi. 

Nếu như văn phòng của bạn có nhiều phòng ban khác biệt, những đội ngũ thiết kế nội thất sẽ cần nghiên cứu để ứng dụng từng món nội thất phù hợp, đem lại sứ sáng tạo và tinh tế bậc nhất cho phòng làm việc của mọi người. 

Tìm hiểu kỹ về phong cách của nội thất
Tìm hiểu kỹ về phong cách của nội thất

Chú ý đến vật liệu khi thiết kế nội thất văn phòng

Việc tính toán các chi phí thiết kế nội thất văn phòng ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố vật liệu. Hiện nay để mang đến không gian nội thất cao cấp và hiện đại nhất, chắc chắn văn phòng không thể nào thiếu các món nội thất như tủ, bàn ghế bởi đây đều là thứ đem lại sự tiện nghi và hiện đại cho người dùng.

Tùy thuộc vào chất liệu, màu sắc, mẫu mã và kiểu dáng của các sản phẩm, bạn sẽ thấy mức giá của từng sản phẩm có sự cách biệt rõ rệt. Do đó hãy bàn bạc thật kỹ với từng trưởng bộ phận để tìm hiểu và chọn mua được một thiết kế hợp với mong muốn của mọi người nhất nhé!

Hạng mục nào trong bảng chi phí thiết kế nội thất văn phòng mà bạn nên biết?

Thiết kế cho khu vực nghỉ ngơi

Khác với nhiều lời khuyên, chúng tôi mong muốn rằng khu vực mà các công ty không bỏ qua khi tính toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng chính là nơi nghỉ ngơi cho nhân viên. Đây là nơi để các nhân viên ở trong công ty có được không gian sinh hoạt chung hợp lý sau một khoảng thời gian làm việc căng thẳng.

Nơi này sẽ giúp cải thiện, tạo được một sự kết nối lâu dài cho các mối quan hệ và xây dựng cộng đồng nhân viên thêm gắn kết hơn. Nhiều người cho rằng đây chính là nơi tạo nên một giá trị thương hiệu mới ở trong mắt của nhân viên.

Thường thì cách thiết kế nội thất ở trong khu vực khi nghỉ ngơi sẽ có thêm bàn ghế để thư giãn, pantry thuận lợi cho ăn uống… Nếu công ty nào chú trọng đến sức khỏe, sẽ còn có những thành phần giúp thư giãn thuận lợi hơn như ghế massage, máy chạy bộ, bàn bắn bi-a. 

Nhiều công ty hiện nay còn chú trọng để đầu tư thêm một phòng thể dục thể thao, nhằm nâng cao tinh thần yêu vận động cho mọi nhân viên. Chính sự giúp đỡ này là một cách thể hiện sự quan tâm hợp lý cho người làm việc trong công ty. 

Khu vực để nghỉ ngơi là rất quan trọng
Khu vực để nghỉ ngơi là rất quan trọng

Thiết kế lại quầy lễ tân

Không gian của quầy lễ tân được coi là một bộ mặt của doanh nghiệp. Đây là nơi mà ta dùng để tiếp đón những hành khách đến với công ty. Tại đây, quầy lễ tân được coi là nơi ghi điểm. Nếu khách hàng họ cảm thấy hài lòng và ấn tượng, chắc chắn những bước đi kế tiếp về sự hợp tác giữa hai bên sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.

Muốn bỏ ra một chi phí thiết kế nội thất văn phòng phù hợp, bạn sẽ thấy rằng thiết kế của quầy lễ tân cần phải đảm bảo được nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Hãy cố gắng mang lại hình ảnh thương hiệu sâu đậm, phong thái chuyên nghiệp rõ ràng. Tập trung vào những tiêu chí này để mang lại một không gian phù hợp với bạn nhất nhé!

Thiết kế không gian phòng họp

Muốn không gian của phòng họp trở nên đẹp hơn, bạn hãy chú ý thiết kế một cách nhẹ nhàng và đơn giản nhất. Cần ghi nhớ rằng nơi này sẽ có những cuộc họp thường xuyên, bởi thế mang đến sự áp lực và căng thẳng bộn bề.
Ngoài ra, cách thiết kế phòng họp đơn giản cũng sẽ giúp làm nền cho những ý tưởng được trở nên thông suốt hơn!

Không gian phòng họp phù hợp chi phí thiết kế nội thất văn phòng
Không gian phòng họp phù hợp chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế những hạng mục theo đúng yêu cầu của khách hàng

Một số gợi ý mà bạn cần chú ý để tính toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng một cách hợp lý nhất là:

  • Thiết kế văn phòng cho giám đốc
  • Thiết kế lại văn phòng dành cho các nhân viên
  • Có thể trang trí nội thất cùng với giấy dán tường, thảm trải sàn, rèm cửa…
  • Lắp đặt lại hệ thống wifi, điện nước, điều hòa
  • Thi công lại mặt tiền ở bên trong của văn phòng
  • Giúp sửa chữa nền móng, sơn bả, gạch lát, kiến trúc của văn phòng…

Chú ý gì khi thiết kế nội thất văn phòng chất lượng?

Tìm hiểu kỹ về phong cách đơn vị cung cấp chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài tìm hiểu về chi phí thiết kế nội thất văn phòng, khi tìm đến những đơn vị cung cấp nội thất, hãy chú ý đến phong cách mà họ thường mang đến dựa trên những sản phẩm mà họ đã hoàn thiện. Dù là phong cách như thế nào cũng phải chắc chắn đảm bảo được tối đa công năng cho không gian mà mọi người làm việc.

Một số gợi ý về phong cách mà bạn nên tìm đến là: phong cách công nghiệp, phong cách eco, phong cách tối giản, phong cách hiện đại…

Tầm quan trọng của phối màu trong thi công văn phòng
Tầm quan trọng của phối màu trong thi công văn phòng

Chú trọng về bảng màu

Hình ảnh của công ty như thế nào, thì đơn vị thiết kế cũng cần phải mang đến một bảng màu chất lượng làm nổi bật được thương hiệu như vậy. Các bảng màu sắc chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình gây dựng nên một công ty thành công.

Thông thường, bạn có thể tìm đến và sử dụng một số tone màu chủ đạo và trung tính như màu ghi, trắng, xám. Sau đó, hãy chọn lựa màu sắc thương hiệu của công ty để có thể trở thành màu nhấn nhá, đem lại một cảm giác hài hòa và đầy sự chỉn chu hơn. 

Có bố cục hợp lý, khoa học

Chú ý đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần chú ý thêm gì nữa? Những công ty này cần phải mang đến đầy đủ các số liệu một cách thật chi tiết và cụ thể để có thể giúp kiến trúc sư phân chia và đưa ra phương án hoàn hảo nhất. Nếu như bố cục của văn phòng không khoa học, hợp lý, người sử dụng sẽ cảm thấy rất rối rắm, và lâu dần, tâm trạng làm việc của nhân viên cũng không được tốt nữa!

Chú trọng không gian mở để kết nối các nhân viên

Một trong những điểm đặc biệt, để cho mọi người không cảm thấy bỏ ra chi phí thiết kế nội thất văn phòng là phung phí, đó là gắn kết được những người sử dụng nội thất lại với nhau. Hãy tạo nên những không gian mở, để có thể mang đến một thiết kế thật chuyên nghiệp, và giúp cho mọi người thêm phần hào hứng hơn. 

Các nhân viên sẽ có một không gian chung, từ đó có thể làm việc được hăng say và team work một cách thật dễ dàng. Điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện tốt được năng suất khi làm việc. Thế nên không hề khó hiểu rằng bất cứ ai cũng nên được làm việc trong một không gian chất lượng và mở rộng như thế này.

Vipoffice mang đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng hỗ trợ người dùng nhất
Vipoffice mang đến chi phí thiết kế nội thất văn phòng hỗ trợ người dùng nhất

Việc biết và hiểu rõ được chi phí thiết kế nội thất văn phòng là điều vô cùng quan trọng, giúp mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn. Nếu như bạn đang muốn tìm một đơn vị mang đến dịch vụ thiết kế văn phòng, hãy tìm ngay đến Vipoffice để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn hiệu quả nhất nhé!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *