Thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy (những lưu ý quan trọng)

Nếu như bạn muốn sự nghiệp của mình thăng tiến, thậm chí là lên như diều gặp gió, ngoài việc nắm bắt được những điểm mạnh của bản thân và trau dồi, học tập không ngừng nghỉ, việc thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy nhất cũng là điều mà bạn nên để tâm. Chỉ cần một chút sự may mắn trong cuộc sống cũng sẽ khiến cho con đường quan lộ và công danh của bạn có sự thay đổi đáng kể, do đó cùng đọc ngay những bài viết mới của chúng tôi để nắm bắt thêm những thông tin mới nhé!

Những điểm cần chú ý khi thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy là gì?

Khi thiết kế văn phòng, bạn cần phải nhớ rằng môi trường của văn phòng sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến tâm trạng và tiến độ làm việc của  bạn. Bởi thế, chỉ cần áp dụng và ghi nhớ một số quy tắc phong thủy đơn giản sau, bạn sẽ có thể tự mình đưa ra được rất nhiều kế hoạch sáng suốt và từ đó gia tăng được sự nghiệp của bản thân một cách nhanh chóng nhất!

Cần lựa chọn không gian phù hợp cho văn phòng của mình
Cần lựa chọn không gian phù hợp cho văn phòng của mình

Lựa chọn phòng làm việc vừa đủ!

Trong quá trình thiết kế phòng làm việc, bạn nên ước lượng được số lượng nhân viên phù hợp để có thể tối ưu hóa phòng làm việc nhất. 

  • Nếu như bạn chọn căn phòng quá lớn, nó có thể là một điều hung và hút đi hết những nhân khí ở trong công ty. Ngoài ra, trong trường hợp bạn muốn tối ưu hóa chi phí vận hành, việc sử dụng căn phòng lớn có thể khiến bạn tốn nhiều chi phí thuê, chi phí làm mát… Đây không phải là sự lựa chọn sáng suốt để có thể phát triển công ty!
  • Nếu như bạn chọn căn phòng quá nhỏ, nó sẽ khiến cho từng nhân viên trong căn phòng cảm thấy ngột ngạt, bí bách và khó chịu, lâu dần không còn cảm giác thoải mái để có thể làm việc được hiệu quả nữa.

Cần hướng bàn làm việc ra cửa

Đầu tiên, bạn cần phải chú ý hướng ngồi, không được quay lưng lại với cửa ra vào hoặc không được quay mặt vào phía trong tường. Việc đặt hướng bàn như thế này giúp cho bạn có thể nhìn được bao quát và toàn bộ những sự việc đang sắp xảy đến, dễ dàng kiểm soát được nhiều tình huống và cảm thấy vô cùng tự tin. 

Vị trí ngồi thoáng đãng sẽ giúp cho bạn cảm thấy minh mẫn, không sợ những phản ứng căng thẳng có thể tìm đến với mình và khiến mình mệt mỏi trong quá trình xử lý công việc!

Luôn có điểm tựa phía sau lưng

Nếu như sau lưng của bạn là một điểm tựa vững vàng, bạn có thể an tâm bởi đây là cách sắp xếp giúp cho bạn “an bài” và gặp được nhiều quý nhân của bản thân. Trong những lúc mà bạn gặp khó khăn hoạn nạn nhất, quý nhân có thể tìm đến và hỗ trợ bạn, biến mọi sự dữ thành lành và xui rủi được xua tan để may mắn tìm đến. 

Có rất nhiều điểm tựa mà bạn có thể tìm đến trong quá trình thiết kế chỗ ngồi của bản thân. Bạn có thể tìm đến điểm tựa là bức tường, giá sách, kệ tủ hoặc chiếc tủ đựng tài liệu ở công ty của mình. Miễn là một điểm tựa gọn gàng và vững chắc, bạn có thể an tâm sáng tạo và đưa ra những đề xuất phát triển mới cho công ty đó!

Chú ý đến không gian khi thiết kế phòng làm việc
Chú ý đến không gian khi thiết kế phòng làm việc

Giữ cho không gian thoáng mát, sạch sẽ

Nếu như bạn thiết kế phòng làm việc là một nơi bừa bộn, không có tính ngăn nắp, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bị rối loạn và luôn mất tập trung để giải quyết công việc. Điều này có thể ảnh hưởng đến tác phong và ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn. Do đó, bạn cần chú ý giữ gìn nơi làm việc thật gọn gàng, ngăn nắp, bỏ bớt những vật trang trí không cần thiết và sắp xếp giấy tờ chỉn chu nhất có thể!

Không ngồi đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong phong thủy được hiểu là những nơi chứa luồng uế khí, không tốt cho con người và sự thành đạt của bạn. Ngoài ra, cảm giác ẩm ướt từ nhà vệ sinh có thể khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái, lâu dần sẽ không muốn ghé tới chỗ làm việc của mình. 

Do đó, bạn nên lựa chọn một chỗ ngồi làm việc xa so với vị trí của nhà vệ sinh. Nếu như bất khả kháng, hãy cố gắng đặt một bức vách để ngăn cách phòng vệ sinh với không gian làm việc của mình để chắc chắn rằng khí xấu không làm tổn hại đến bạn nhé!

Nên có vị trí ngồi trong phòng phù hợp
Nên có vị trí ngồi trong phòng phù hợp

Khi thiết kế phòng làm việc tại văn phòng, cần chú ý điều gì?

Vị trí đặt bàn cho lãnh đạo ra sao?

Nếu như bạn thiết kế phòng làm việc cho các giám đốc, trưởng phòng trong công ty, bạn nên nhớ đến công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Giải thích một cách đơn giản, vị trí ngồi làm việc của bạn cần phải được bố trí để nằm ở một trong bốn hướng, đem đến tài lộc và là phương vị tốt theo như cung của sếp.

Sau khi chọn được một không gian phù hợp, bạn nên tính toán xem sếp sẽ ngồi theo hướng như thế nào, từ đó để sếp có thể lựa chọn và ngồi làm việc sao cho thoải mái và đúng với cung của mình nhất!

Vị trí đặt bàn cho nhân viên ra sao?

Trong một văn phòng sẽ có nhiều nhân viên với các chức vụ khác nhau, bởi thế mà việc thiết kế phòng làm việc cho các nhân viên không phải là việc đơn giản. Vị trí chất lượng để có thể đặt được bàn làm việc cho các nhân viên là một nơi thông thoáng, có ánh sáng tốt, nhìn ra bên ngoài cửa sổ với phong cảnh tươi tắn, môi trường làm việc thoáng đãng chất lượng.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau để có thể đưa ra được những ý kiến thiết kế tốt và phù hợp với công ty mình nhất: 

  • Nhân viên kinh doanh, kế toán: Bạn nên đặt bàn ở phía bên trái, tượng trưng cho thanh long để có thể gia tăng được hiệu quả tài lộc cho bản thân và cho công ty. Hãy ghi nhớ phía sau bàn không nên có người qua lại để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của mình.
  • Nhân viên văn phòng: Bạn nên đặt bàn hướng về phía Đông nếu như muốn mình có thể phát triển tài năng. Đặt bàn hướng về góc chéo so với cửa chính nếu như muốn mình có thêm tài lộc, và kê bàn ở phía Bắc để sự nghiệp có thể lên như diều gặp gió.
Vị trí đặt bàn cho nhân viên thế nào?
Vị trí đặt bàn cho nhân viên thế nào?

Vị trí đặt bàn họp ra sao?

Không còn là nơi làm việc cá nhân, phòng họp được tạo nên để mọi người có thể bàn bạc và thảo luận với nhau, sau đó đưa ra những quyết định mang tính then chốt để cùng nhau phát triển được doanh nghiệp. Bởi thế, việc thiết kế phòng làm việc cho phòng họp như thế nào cũng là điều được rất nhiều người để tâm. 

Bạn nên lựa chọn những bàn họp với thiết kế hình oval hoặc hình chữ nhật để có thể đặt ở trung tâm phòng họp. Ngoài ra, hãy lựa chọn cửa kính thay vì tường xây kín để cho không gian phòng họp được thoáng và cởi mở, không khiến bất cứ ai cảm thấy áp lực. 

Cách thiết kế phòng họp ra sao hợp lý?
Cách thiết kế phòng họp ra sao hợp lý?

Cách thiết kế phòng làm việc để khắc phục lỗi phong thủy

Trong trường hợp bất khả kháng, bạn không thể lựa chọn thay đổi không gian làm việc mà phải ngồi lại ở nơi bị lỗi phong thủy, lúc đấy những việc bạn cần làm sẽ là gì? Một số chia sẻ thiết kế phòng làm việc dưới đây có thể hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề này: 

  • Nếu bạn phải quay lưng lại với cửa ra vào, bạn nên đặt một chiếc gương nhỏ ở cạnh bàn làm việc để có thể xem được những gì đang xảy ra sau lưng mình
  • Nếu sau lưng bàn là một chiếc cửa sổ lớn, hãy sử dụng rèm che cửa để tạo thành một điểm tựa hoàn hảo cho bản thân
  • Sử dụng những vật dụng có năng lượng tích cực cho bản thân để có thể tăng được tính hợp phong thủy, từ đó khiến mình gặp nhiều may mắn hơn. Gợi ý mà chúng tôi mang đến cho bạn bao gồm: Cây xanh, tỳ hưu, tượng hình rồng, quả cầu phong thủy… chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều nguồn năng lượng mới tích cực!
  • Chú ý vị trí sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc. Bạn nên để những đồ vật có nhiều năng lượng như điện thoại, vật phong thủy ở bên tay trái, và những đồ vật như bút, giấy tờ ở phía bên tay phải. 

Cách lựa chọn nội thất đối với những mệnh khác nhau

Người mệnh Kim chọn nội thất 

Nếu bạn là người mệnh Kim và đang muốn thiết kế phòng làm việc, bạn nên tìm đến những đồ vật có màu sắc phù hợp như màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Hãy ưu tiên lựa chọn những kiểu bàn làm việc có phần chân sắt, mặt bàn có màu vàng với vân gỗ nổi nhẹ để có thể mang đến những sự thuận lợi và niềm may mắn mới trong cuộc sống của mình bạn nhé. 

Người mệnh Kim vốn được đánh giá là thông minh và khéo léo, biết cách ứng xử, do đó chắc chắn nếu chọn được những vật phẩm hợp phong thủy, họ sẽ có thể tiến xa hơn trong công việc!

Cách thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Kim
Cách thiết kế phòng làm việc cho người mệnh Kim

Người mệnh Mộc chọn nội thất

Người mệnh Mộc thấu đáo, có máu thích phiêu lưu, luôn chủ động, nhiệt tình và rất thẳng thắn. Màu sắc phù hợp để có thể tạo ra không gian phòng làm việc cho họ là màu xanh lam, đen, xanh lá và màu gỗ. Do đó khi chọn bàn làm việc, họ cũng nên ưu tiên mặt bàn với hoa văn gỗ để có thể dễ dàng đạt được những cột mốc mới trong quá trình làm việc!

Người mệnh Thủy chọn nội thất

Mệnh thủy khi thiết kế phòng làm việc sẽ hợp với những màu sắc như xanh da trời, đen và xám. Nếu như muốn lựa chọn một kiểu sáng phù hợp, bạn nên tìm đến phần bàn hình tròn lượn hoặc những chiếc bàn tròn đều để match với phong thủy của mình. Những người mệnh Thủy yêu sự sáng tạo và có trí tưởng tượng bay bổng, năng động, do đó họ sẽ phù hợp để làm việc trên bàn tròn nhất trong 5 mệnh!

Người mệnh Thủy nên ngồi phòng làm việc ra sao?
Người mệnh Thủy nên ngồi phòng làm việc ra sao?

Người mệnh Hỏa chọn nội thất

Với những người nhiệt tình, sôi nổi như mệnh Hỏa, màu sắc phù hợp sẽ là màu nâu, màu xanh lá cây để áp dụng vào việc thiết kế phòng làm việc. Bạn nên chọn những mẫu bàn có hình chữ nhật đặc thù để dễ tiếp cận được với những may mắn trong công việc.

Người mệnh Thổ chọn nội thất

Người mệnh Thổ luôn vững vàng và có chính kiến, tôn trọng các quyết định của mọi người trong team. Họ hợp nhất với màu nâu, màu cà phê và màu vàng, phù hợp với những kiểu bàn hình chữ nhật vuông vức. Ngoài ra, đây là những người phù hợp để giao tiếp theo nhóm, do đó thường làm việc theo team để có thể đánh giá chính xác hơn hiệu quả công việc!

Không gian làm việc được nhiều người yêu thích
Không gian làm việc được nhiều người yêu thích

Với những thông tin mà Vipoffice.vn chúng tôi chia sẻ cho bạn về thiết kế phòng làm việc, tin rằng bạn đã hiểu và biết cách làm thế nào để bố trí văn phòng cho chuẩn phong thủy và phù hợp với từng mệnh của từng người nhất! Vẫn còn rất nhiều bài viết thú vị khác trên trang web của chúng tôi về các cách bố trí từng kiểu văn phòng khác nhau dưới từng góc nhìn mới lạ, cùng tìm hiểu để nắm rõ hơn các thông tin mới bạn nhé!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *