Thiết kế bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy (ai cũng nên biết)

Đối với cuộc sống hiện đại, nếu như bạn mong muốn công thành danh toại, nhận được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, chắc chắn bạn không nên bỏ qua các yếu tố về phong thủy. Rất nhiều người quan tâm và mong muốn hiểu về cách thiết kế bàn làm việc văn phòng sao cho đúng phong thủy nhất để mọi thứ luôn được suôn sẻ, hoàn hảo. Nếu như bạn cũng đang quan tâm đến các tiêu chí này, cùng đọc ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm thông tin nhé. Chúng tôi tin chắc rằng những chia sẻ mà mình mang lại sẽ vô cùng hữu ích và cần thiết cho bạn. Bắt đầu ngay thôi!

Chia sẻ nguyên tắc thiết kế bàn làm việc văn phòng hợp phong thủy

Nhắc đến các nguyên tắc để thiết kế bàn làm việc văn phòng sao cho hợp phong thủy, một số thông tin mà Vipoffice mang đến chắc chắn sẽ vô cùng phù hợp với bạn. 

Gợi ý lựa chọn bàn thích hợp
Gợi ý lựa chọn bàn thích hợp
  • Khi tìm hiểu về vị trí đặt bàn làm việc, bạn nên đặt ở đối diện cửa ra vào, với tường là điểm tựa ở sau lưng mình. Theo ý nghĩa về phong thủy, tường thường được coi như là “sơn”, mang theo một ý nghĩa mọi sự vững chãi, có rất nhiều quý nhân đồng hành và phù trợ. Nhờ có điều này mà đồng nghiệp mới vô cùng yêu quý và sự nghiệp của bạn có thể lên như diều gặp gió.
  • Không nên đặt bàn làm việc của bạn ở ngay dưới xà ngang (nếu có) bên trong căn phòng. Tuy nhiên, bạn có thể đặt bàn làm việc ở bên dưới các thanh dầm hoặc các ống gân bên trong hệ thống thông gió, điều hòa dù nó có mức “kị” như ở xà nhà. 
  • Mặt bàn làm việc của bạn nên được đặt ngược phía dòng nước, hạn chế đặt cùng chiều với dòng của sông rạch hay nước chảy.
  • Không nên chọn hướng phong thủy của bàn làm việc có lưng thẳng ra phía cửa chính. Lý do là bởi điều này sẽ khiến cho bạn cảm giác không thoải mái và an tâm, giải quyết công việc không được hiệu quả. 
  • Bạn không nên đặt bàn làm việc ở bên cạnh cửa sổ hoặc hướng thẳng ra ngoài hành lang. Thông thường, cửa sổ hướng ra hành lang thường là nơi có nhiều khí xấu bởi có nhiều người thường xuyên di chuyển.
Tiêu chí thiết kế bàn làm việc văn phòng cho bạn
Tiêu chí thiết kế bàn làm việc văn phòng cho bạn

Cách xem phong thủy từng mệnh khi thiết kế bàn làm việc văn phòng

Cách thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Kim

Lựa chọn hướng bàn làm việc

Khi người mệnh Kim thiết kế bàn làm việc văn phòng, bạn sẽ thấy rằng vị trí của bàn làm việc nên bao quát được hết không gian của căn phòng bởi tính cách của họ vô cùng mạnh mẽ. Phong thủy của những chiếc bàn này sẽ nên ở các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, hướng Tây… 

Bàn làm việc cần phải đặt ở sát tường hoặc ở trước tủ tài liệu, tủ sách… để đảm bảo tạo được thế vững chãi khi bạn ngồi làm việc. Nếu có thể, hãy đặt bàn ở nơi có cửa sổ để không khí được lưu thông hiệu quả và không tạo ra cảm giác bức bối, khó chịu.

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Theo ngũ hành, khi thiết kế bàn làm việc, bạn sẽ thấy nên chọn nhất các màu này cho mệnh kim là màu: xanh lam, trắng, đen, xám, nâu vàng. Người mệnh Kim nên biết màu sắc cơ bản của mình là màu trắng, do đó phong thủy của bàn làm việc cần phải được xây dựng ở trên các sắc màu đó là màu vàng hoặc màu trắng. 

Gợi ý bàn cho người mệnh Kim
Gợi ý bàn cho người mệnh Kim

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Khi thiết kế bàn làm việc văn phòng, tốt nhất hãy lựa chọn những chiếc bàn được làm từ chất liệu bằng inox hoặc bằng sắt, hoặc hiếm hơn là bằng đá để giúp tăng được vận khí tốt cho người mang mệnh Kim. Bạn nên biết rằng với những người mang mệnh này, các sản phẩm làm từ gỗ sẽ không được chào đón, do đó bạn cũng nên thật sự hạn chế trong việc lựa chọn đồ vật trang trí. 

Cách thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Mộc

Lựa chọn hướng bàn làm việc

Người mệnh Mộc khi thiết kế bàn làm việc văn phòng sẽ phù hợp với các hướng như Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc. Bên cạnh đó, bàn làm việc nên hướng ra phía ngoài cửa, thế nhưng không được đặt đối diện với cửa phòng. Chú ý thêm đặt phía sau lưng là tường hoặc tủ sách bạn nhé.

Đừng nên đặt bàn ở ngay giữa phòng hoặc ở những góc khuất, góc nhọn ngay nơi bạn đi lại. bạn cũng cần tránh đặt bàn ở dưới xà ngang hoặc các cột nhà vuông. Hướng phong thủy của bàn làm việc với mệnh Mộc sẽ không hợp để quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa, hay hướng toilet hoặc xà ngang.

Bàn cho người mệnh Mộc ra sao?
Bàn cho người mệnh Mộc ra sao?

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Nhắc đến màu sắc của bàn làm việc, bạn hãy chọn những gam màu như nâu, xanh lá, xanh lam hoặc màu đen. Đây là những màu sắc giúp làm nổi bật tính cách của những người manh mệnh này: luôn chủ động, nhiệt tình, ngay thẳng và vô cùng thích thám hiểm. Mỗi lần phải đối diện với khó khăn, họ sẽ chọn cách dũng cảm đối mặt chứ không lùi bước lẩn tránh. Người mệnh Mộc thấu hiểu rằng mỗi khó khăn đến chính là một cơ hội để họ học được bài học có giá trị và trở nên mạnh mẽ hơn nhiều lần. 

Mệnh Kim được coi là khắc của mệnh Mộc, do đó bạn không nên lựa chọn những đồ vật có màu trắng hay màu vàng. 

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Mệnh Mộc thông thường sử dụng bàn làm việc với hình dáng uốn lượn mềm mại. Những góc lượn tròn trên bàn giống như sóng nước sẽ giúp cho công việc của mọi người trở nên suôn sẻ và gặp được nhiều điểm tốt lành hơn.

Chất liệu phù hợp với phong thủy nhất chính là gỗ, bởi đây là cách để người mệnh Mộc thu nạp được những nguồn năng lượng tốt tới từ thiên nhiên. 

Cách thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Thủy

Lựa chọn hướng bàn làm việc

Người mệnh Thủy thông thường có một cuộc sống khỏe khoắn, tốt tươi và luôn có sự hài hòa cân bằng giữa mọi yếu tố. Tuy nhiên bạn nên biết rằng, một khi chúng đã trở nên dữ dội thì có thể mang tới một sức mạnh để hủy diệt, công phá vô cùng lớn, thậm chí cuốn trôi đi tất cả. Do đó, khi tìm hiểu về việc thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Thủy, bạn cần phải đặc biệt cẩn trọng và tính toán chi li từ những chi tiết nhỏ nhất. 

Hướng tốt nhất để người mệnh Thủy làm việc là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây hoặc Đông. Khi bạn lựa chọn hướng phong thủy, bạn hãy để bàn làm việc của mình theo hướng này để chắc chắn rằng bản thân mình nhận được nhiều tài lộc nhất. 

Mẫu bàn cho người mệnh Thủy
Mẫu bàn cho người mệnh Thủy

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Một số gợi ý màu sắc khi thiết kế bàn làm việc văn phòng bao gồm có:

  • Màu xám: Đây là màu sắc trung tính, đem đến cảm giác xóa tan sự mệt mỏi và buồn phiền bên trong bạn, mang đến cảm giác thoải mái nhất.
  • Màu xanh nước biển: Giúp cho người mệnh Thủy tiếp nhận năng lượng tích cực, giải quyết mọi công việc thêm phần thuận lợi và hiệu quả.
  • Ngoài ra còn có màu đen, màu xanh lục, màu trắng.

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Hãy lựa chọn những mẫu bàn làm việc có kiểu dáng mềm mại như hình lượn sóng, hình trụ hoặc hình tròn. Bạn nên tránh các đồ vật có hình nhọn. Hãy tìm đến các vật liệu thiết kế như đồ gỗ, kính, thủy tinh hoặc kim loại. Bạn nên hạn chế các đồ vật với tính Thổ như gốm sứ, đồ đá. 

Cách thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc của người mệnh Hỏa cũng có đôi chút tương đồng với những bản mệnh khác, khi bạn cũng nên chú ý phía sau lưng cần tựa vững chãi và trước mặt cần phải luôn thoáng đãng, dễ chịu. Đừng nên ngồi quá gần với khu vực cửa ra vào bởi tiếng ồn từ bên ngoài có thể gây ra cảm giác khó chịu và cắt mất luồng tập trung của bạn. 

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Với những người luôn hào hứng và chủ động với công việc, bạn nên thiết kế bàn làm việc văn phòng với các màu sắc chính là xanh lá, tím, hồng, cam, đỏ. Đừng nên lựa chọn các màu sắc như đen, xanh thẫm bởi chúng có thể khiến cho bạn không còn nhận được nhiều may mắn. 

Bàn dành cho người mệnh Hỏa
Bàn dành cho người mệnh Hỏa

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Hãy tìm đến các mẫu bàn làm việc được làm từ chất liệu gỗ và thiết kế với phần mặt bàn thuôn dài, điều này có thể khiến cho bạn nhận được nhiều sự may mắn hơn. Hãy tránh sử dụng những sản phẩm từ pha lê, thủy tinh hoặc kim loại để đảm bảo không gặp phải các rắc rối và thuận tiện kinh doanh hơn bạn nhé. 

Cách thiết kế bàn làm việc văn phòng cho người mệnh Thổ

Lựa chọn hướng bàn làm việc

Người mệnh Thổ thông thường hay giản dị và khiêm tốn, họ hiếm khi phô trương mọi thứ ra bên ngoài. Khi thiết kế bàn làm việc văn phòng, hãy cố gắng lựa chọn vị trí ngồi ở gần cửa sổ để cảm nhận được không gian thoáng đãng và cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn không còn thấy bị áp lực, mệt mỏi. 

Lựa chọn màu sắc bàn làm việc

Để người mệnh Thổ có thể phát triển nhất, bạn hãy chọn những màu sắc như màu nâu, vàng, hồng, đỏ. Nếu kỹ tính hơn, hãy chọn màu nâu và màu vàng để làm màu chính và trang trí thêm cho bàn làm việc của bạn bằng màu đỏ hoặc màu hồng nhé.

Gợi ý bàn cho người mệnh Thổ
Gợi ý bàn cho người mệnh Thổ

Lựa chọn kiểu dáng và chất liệu bàn làm việc

Với những ai mang mệnh Thổ, bạn hãy lựa chọn các bàn làm việc với hình chữ nhật hoặc làm từ kim loại. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể may mắn và được phát triển xuất sắc hơn trong công việc.

Vipoffice – mang đến các thiết kế bàn làm việc văn phòng chất lượng nhất 

Những chia sẻ chi tiết, thú vị mà chúng tôi mang lại chắc chắn đã giúp cho bạn hiểu rõ hơn phần nào về việc thiết kế bàn làm việc văn phòng. Thế nhưng, nếu như các bạn vẫn cần những lời khuyên rõ ràng và đầy đủ hơn, chúng tôi gợi ý cho bạn tìm đến văn phòng Vipoffice. Đây là nơi đem đến vô vàn các ideas thú vị để bạn có thể trải nghiệm và tìm được mẫu bàn phù hợp cho bản thân mình.

Vipoffice đem đến các mẫu bàn chất lượng nhất
Vipoffice đem đến các mẫu bàn chất lượng nhất

Trên đây là những chia sẻ thú vị mà chúng tôi mang đến cho bạn về thiết kế bàn làm việc văn phòng để bạn có thể tìm hiểu và khám phá. Nếu bạn cần thiết kế văn phòng tại vipoffice.vn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé. Và đừng quên đọc thêm những bài viết thú vị khác để biết thêm nhiều thông tin có ích cho bản thân hơn bạn nhé!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *