Thiết kế văn phòng cao cấp – 9 yếu tố quan trọng cần phải biết

Nếu như muốn cải thiện được năng suất lao động của các nhân viên trong công ty, tìm cách thiết kế văn phòng cao cấp sẽ mang đến cho mọi người cảm giác thích thú và thư giãn hơn. Đây chính là lý do vì sao mà rất nhiều công ty hay tập đoàn hàng đầu tại nhiều nước luôn chú tâm để phát triển môi trường làm việc. Nếu như bạn cũng đang tìm hiểu những bí quyết để văn phòng của mình trông đầy tính đột phá và hiện đại hơn, cùng tham khảo ngay bài viết của chúng tôi nhé. Tin rằng những chia sẻ mà chúng tôi mang lại sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú!

Để thiết kế văn phòng cao cấp, nên tập trung vào yếu tố gì?

Khi việc thiết kế văn phòng cao cấp đang trở thành một trong những xu hướng nổi trội, bạn sẽ cần phải biết cách để có thể làm nổi bật nên những yếu tố này. Một số lựa chọn mà chúng tôi đưa ra cho bạn sẽ là như sau: 

1. Cần tạo ra trải nghiệm tốt cho khách hàng

Khi bạn thiết kế văn phòng cao cấp, bạn sẽ thấy rằng văn phòng của mình đẹp và thiết kế ấn tượng đúng theo xu hướng sẽ là cách giúp cho khách hàng có thêm những ấn tượng tốt và cảm nhận tích cực hơn về doanh nghiệp. Đó chính là cơ hội để công ty thêm phần chuyên nghiệp và có thể nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn.

Thiết kế văn phòng cao cấp có nhiều mặt lợi
Thiết kế văn phòng cao cấp có nhiều mặt lợi

2. Nên nâng cao yếu tố tương tác

Các văn phòng chủ đạo hiện tại sẽ thường đề cao được tính tương tác tốt và trao đổi giữa những cá nhân. Đây là cách để có thể cải thiện được công việc nhóm và mang lại tập thể có tinh thần làm việc đoàn kết và thân thiết. 

3. Cần có không gian làm việc năng động

Vị trí làm việc của các phòng ban hay chỗ ngồi của các nhân viên trong phòng ban sẽ không bị cố định ở bất cứ một vị trí nào. Thay vào đó, nó sẽ là sự linh hoạt và hiệu quả, miễn sao bạn có thể đạt được sự tập trung trong công việc một cách cao nhất

4. Nên tối đa không gian ở chung

Khu làm việc chung nên được suy nghĩ để có thể thiết kế và tạo ra sự linh hoạt, sáng tạo bậc nhất. Bạn sẽ thấy trong các thiết kế văn phòng cao cấp mới mẻ, chúng sẽ được thiết lập cùng những mẫu bàn module, do đó mọi người sẽ cảm thấy thoải mái khi tương tác, làm việc và di chuyển ở bên trong văn phòng mình. 

Chú ý đến không gian chung trong văn phòng
Chú ý đến không gian chung trong văn phòng

5. Cần tận dụng tốt không gian chết

Dù cho văn phòng của bạn nhỏ hay to, bạn cũng hãy ghi nhớ rằng, tuyệt đối không được để diễn ra tình trạng thừa mứa không gian không cần thiết. Hãy cố gắng phân bổ thật hợp lý, chia các không gian một cách khoa học và hiệu quả để chắc chắn rằng mình nhận được sự hỗ trợ tốt nhất cho công việc. 

6. Hãy nâng cấp cho trang thiết bị khi thiết kế văn phòng cao cấp

Trong văn phòng của bạn, bạn sẽ được tối ưu tốt các thiết bị như máy móc hay nội thất để chắc chắn rằng nó phục vụ cho bản thân mình được hiệu quả nhất. Một số đồ vật thường dùng trong các bản thiết kế thiết kế văn phòng cao cấp đó là: cục phát wifi, bàn thông minh, ghế xoay… để giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi giải quyết công việc. 

7. Chú ý ứng dụng công nghệ cao

Công việc văn phòng ở thế kỷ 21 chắc chắn cũng sẽ có những sự khác biệt so với các văn phòng truyền thống. Thay vì việc bạn sử dụng những trang thiết bị cũ kỹ và đã lỗi thời, hãy tập trung cập nhật và phát triển bằng những thiết bị công nghệ cao, hiện đại để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho văn phòng bạn. 

8. Cần đề cao tính thẩm mỹ của văn phòng

Với việc thiết kế văn phòng cao cấp, làm thế nào để sáng tạo ra các văn phòng phá cách, sáng tạo sẽ là điều khiến cho bạn ghi được dấu ấn mạnh mẽ đối với các nhân viên hay khách hàng của mình. 

Cần quan tâm đến mặt thẩm mỹ của văn phòng
Cần quan tâm đến mặt thẩm mỹ của văn phòng

9. Suy nghĩ đến tính bền vững, bảo vệ môi trường

Hãy tìm đến các sản phẩm vừa có tính bền vững và đảm bảo bảo vệ môi trường ở trong văn phòng của bạn. Với những xu hướng trẻ trung và năng động, bạn sẽ thấy rằng văn phòng của mình luôn thật ấn tượng và kiểu cách, chắc chắn mang đến sự thích thú!

Tập trung vào trải nghiệm văn phòng không giấy

Một trong những kiểu văn phòng hiện đại và đang phổ biến tại Việt Nam chính là các loại văn phòng không giấy tờ. Mọi thông tin trong văn phòng sẽ đều được số hóa và lưu trữ hết ở trên mạng hoặc qua những phần mềm quản lý chuyên dụng. Sự tiện lợi này sẽ là cách nâng cấp và thay đổi để cho trải nghiệm sử dụng văn phòng của bạn trở nên tốt đẹp hơn!

Ánh sáng để thiết kế văn phòng cao cấp cần hoạt động ra sao?

Nhắc đến thiết kế văn phòng cao cấp, ánh sáng là một trong những yếu tố chính, đem đến các đóng góp quan trọng và nâng cấp văn phòng thêm cao cấp và hiện đại. Với những thiết kế văn phòng tinh tế và đẹp mắt, ánh sáng tự nhiên sẽ là không đủ, bạn cần phải trang bị thêm cho văn phòng nguồn ánh sáng nhân tạo. 

Đừng chỉ nên sử dụng ánh sáng nhân tạo mà bỏ qua ánh sáng tự nhiên bởi vì nguồn sáng này giúp tăng đến 70% khả năng làm việc của các nhân viên.

Ánh sáng trong văn phòng nên thiết kế ra sao?
Ánh sáng trong văn phòng nên thiết kế ra sao?

Màu sắc để thiết kế văn phòng cao cấp cần như thế nào?

Mỗi một cách thiết kế văn phòng cao cấp với kích cỡ khác nhau sẽ có kiểu tone màu khác nhau. Trong trường hợp văn phòng của bạn có quy mô nhỏ và vừa, bạn chỉ nên sử dụng một tone màu cho toàn bộ văn phòng. Thế nhưng với những văn phòng rộng rãi, có diện tích làm việc lớn hơn thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi để thử trải nghiệm với các tone màu khác nhau. 

Với những văn phòng có thiết kế rộng rãi, được phân khu thú vị thì chúng sẽ được tách biệt nhau hoàn toàn cả về chức năng lẫn vị trí. Do đó, mang đến những mảng màu sắc tách biệt sẽ đem lại hiệu quả hơn cho bạn về việc tập trung vào lĩnh vực của mình. Một số lưu ý thú vị về màu sắc mà bạn không nên bỏ qua như sau:

  • Luôn chú ý làm nổi bật màu sắc đặc trưng trong doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ thấy rằng văn phòng có một sự kết nối mạnh mẽ với màu sắc của thương hiệu, ví dụ văn phòng của Grab sẽ có sọc màu xanh lá cây, văn phòng của Tiki với màu xanh nước biển và văn phòng của Shopee sẽ nổi bật với màu cam. 
  • Cần tiết chế trong cách pha trộn và phối màu để chắc chắn rằng màu sắc không bị quá đà và luôn đẹp mắt, không mang đến cảm giác pha trộn lòe loẹt. 
  • Có nguyên tắc riêng trong việc phối hợp màu sắc để mang đến các mảng màu hài hòa nhất trong công ty. Nếu bạn thấy khó khăn, bạn có thể áp dụng quy tắc 6 – 3 – 1 với 6 phần màu chủ đạo, 3 phần màu trung gian và 1 phần màu làm điểm nhấn. 
Hãy khai thác tốt điểm mạnh màu sắc
Hãy khai thác tốt điểm mạnh màu sắc

Khu vực lễ tân cần chú ý những điểm gì?

Đối với khu vực lễ tân, đây là nơi sử dụng để các khách hàng tìm đến và chạm mặt với bộ phận chăm sóc lần đầu tiên, do đó những trải nghiệm mà khách hàng có được tại khu vực này sẽ rất quan trọng. Bạn cần phải chú ý tới một số điểm chạm dưới đây để chắc chắn trông hài hòa nhất, bao gồm:

  • Tên cùng logo của công ty. Hãy đặt chúng ở vị trí trung tâm và nằm ở nơi bắt mắt để đem đến sự nổi bật trong thương hiệu của bạn.
  • Khu lễ tân nên có diện tích rộng rãi, giúp cho việc đón tiếp khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Bạn cần chú ý đặt thêm những hàng ghế để khách hàng có thể chờ đợi và nghỉ ngơi nếu như có nhu cầu.
  • Phần sàn nhà cần phải lót gỗ hoặc là đá với bền mặt bóng bẩy. Điều này mang đến trải nghiệm sạch sẽ, hơn nữa cũng giúp tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp đối với công ty
  • Nên lựa chọn các loại cây xanh hoặc là tiểu cảnh để giúp cho không gian trở nên sinh động hơn.
  • Cần có bàn làm việc ở khu vực lễ tân với chiều cao thích hợp, như vậy nó sẽ giúp cho các nhân viên làm việc một cách thoải mái và dễ dàng!
Nên để ý đến khu vực lễ tân
Nên để ý đến khu vực lễ tân

Khu vực phòng họp hiện đại, cao cấp

Nhắc đến phòng họp trong thiết kế văn phòng cao cấp, bạn sẽ thấy rằng đây là nơi để khách hàng cùng các đối tác dễ dàng trao đổi và bàn bạc. Ngoài ra, các công ty cũng sẽ đóng góp các chiến lược, do đó phòng họp cần phải thật sự đủ tiện nghi và sang trọng. Hãy thiết kế diện tích cho phù hợp để căn phòng có thể chứa được sức chứa lớn. 

Các trang thiết bị cần thiết để sử dụng ở trong văn phòng sẽ gồm có micro, màn hình, máy chiếu, bàn ghế… Đây là những sản phẩm mang đến cho buổi họp của bạn sự thành công, và từ đấy đem lại điều thuận lợi cho người dùng. 

Hãy ghi nhớ đến cách để lựa chọn chất liệu cho nội thất để nó có thể hoàn thiện được bố cục trong căn phòng của bạn. Với sàn nhà, phần trần ốp hay bàn họp, bạn có thể sử dụng gỗ, còn với ghế họp, hãy tìm đến các loại ghế có bánh lăn đi kèm với phần bọc da để mang đến sự sang trọng và hiện đại!

Cách bố trí phòng họp thông minh
Cách bố trí phòng họp thông minh

Vipoffice – mang đến các thiết kế văn phòng cao cấp hài hòa nhất

Có thể thấy rằng việc thiết kế văn phòng cao cấp không phải là một vấn đề đơn giản. Thế nhưng nếu như bạn biết cách hoặc biết lựa chọn cho mình một đơn vị thi công phù hợp, chắc chắn kết quả mà bạn nhận lại còn hơn cả mong đợi.

Vipoffice tự hào là nơi cho ra đời cực kỳ nhiều thiết kế chất lượng với đa dạng văn phòng mới sáng tạo để bạn có thể tìm tòi và tham khảo. Với mỗi một không gian khác nhau cùng một mô hình văn phòng khác nhau, chúng tôi đều nghiên cứu rất kỹ để đảm bảo mang lại cho khách hàng sự hài lòng và phù hợp nhất. Rất nhiều người đã cảm thấy hài lòng và ưng ý với từng chi tiết tỉ mỉ mà Vipoffice tạo ra, do đó bạn đừng nên bỏ qua nhé.

Vipoffice đem đến phòng họp cao cấp nhất
Vipoffice đem đến phòng họp cao cấp nhất

Với những chia sẻ thú vị mà Vipoffice mang đến cho khách hàng về top các bí quyết thiết kế văn phòng cao cấp, tin rằng bạn sẽ cảm thấy hài lòng và chọn được sản phẩm mà mình yêu thích hơn! Đừng quên tham khảo thêm các bài viết khác tại website của chúng tôi để có cho mình lựa chọn hài lòng nhất nhé!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *