Thiết kế văn phòng hiện đại – xu hướng mới đón đầu tương lai

Hiện nay có rất nhiều xu hướng để cho bạn có thể lựa chọn và thiết kế văn phòng khác nhau. Tuy nhiên trong quá trình tư vấn cho khách hàng, Vipoffice chúng tôi luôn muốn mang đến những trải nghiệm tốt để đảm bảo người sử dụng có thể thấy thích thú và dùng được trong một thời gian dài. Nếu như bạn muốn tìm đến cách thiết kế văn phòng hiện đại, cùng đọc ngay bài viết mới của chúng tôi để có thể nắm rõ được những chia sẻ chi tiết nhé. Chúng tôi tin chắc rằng các thông tin mà mình mang lại sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu!

Những yếu tố thiết kế văn phòng hiện đại

Để có thể thiết kế văn phòng hiện đại, bạn cần phải chú ý tới rất nhiều điều để có thể đảm bảo được sử dụng một không gian tinh tế và chất lượng nhất. 

Thiết kế văn phòng hiện đại giúp khách hàng ấn tượng với môi trường
Thiết kế văn phòng hiện đại giúp khách hàng ấn tượng với môi trường

Môi trường phải làm khách hàng ấn tượng

Điểm đầu tiên khi thiết kế văn phòng hiện đại chính là mang đến một không gian văn phòng với tính thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng. Không gian của nội thất nếu như chỉn chu và sạch sẽ, phối hợp hiệu quả có thể làm cho các khách hàng cảm thấy yêu thích và ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nên với những văn phòng muốn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng, lựa chọn môi trường làm việc hiện đại sẽ dễ dàng ghi được dấu ấn trong lòng họ.

Môi trường tiện nghi cho nhân viên

Bên cạnh việc tập trung vào trải nghiệm của khách hàng, chú ý đến những trải nghiệm của người nhân viên – người trực tiếp sử dụng văn phòng cũng là điều vô cùng cần thiết. Mục tiêu mà bạn cần phải hướng đến chính là sự cảm nhận và không gian thiết thực cho nhân viên, giúp họ đẩy mạnh sự sáng tạo và khả năng làm việc thật hiệu quả.

Không gian tương tác rất thoải mái
Không gian tương tác rất thoải mái

Không gian tương tác linh hoạt

Khác với những không gian làm việc truyền thống, việc thiết kế văn phòng hiện đại sẽ giúp cho các chỗ ngồi có thể linh hoạt hơn, không còn đem đến cảm giác gò bó khó chịu. Đây là một cách sắp xếp vô cùng linh hoạt và giúp đem lại hiệu quả vô cùng cao và thuận tiện cho người sử dụng. Nội thất bàn ghế bên trong văn phòng có thể dễ dàng tùy chỉnh, tiện lợi để thay đổi và sắp xếp theo những mong muốn của người dùng.

Đây là cách rất hay để có thể tăng tính tương tác cho nhân viên bên trong văn phòng, ngoài ra cũng giúp cho họ có thể giãi bài những mong muốn và kết nối với sếp một cách hiệu quả hơn. Việc áp dụng tính hiện đại vào trong văn phòng đồng nghĩ với không còn tồn tại sự xa cách và khác biệt cấp trên – cấp dưới, do đó bạn có thể tìm hiểu nhé!

Có không gian chung cho mọi người cùng sử dụng

Những văn phòng truyền thống trước đây thường đề cao sự khép kín trong không gian, phòng làm việc riêng, phòng họp riêng với những vách ngăn kín kéo dài. Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại hiện nay đã có sự khác biệt bởi mang đến tính liên kết và có thể dễ dàng trao đổi thoải mái trong quá trình làm việc chung.

Sự tiện lợi ở chỗ những khu bàn sẽ không còn các vách ngăn liên kết với nhau, giúp cho nhân viên có thể trao đổi một cách thoải mái, dễ dàng hơn và tương tác để mang đến công việc thật sự hiệu quả và chất lượng. 

Mọi người có thể sử dụng chung không gian
Mọi người có thể sử dụng chung không gian

Nên có trang thiết bị không dây

Mọi đồ vật trong văn phòng thông thường sẽ được tối ưu hóa để mang lại những trải nghiệm hiện đại và thông minh hơn. Nếu như những thiết bị có dây thường sẽ rườm rà, mất thẩm mỹ và đem lại cách sử dụng không tiện lợi, thì các đồ vật không dây sẽ giúp cho người dùng trong văn phòng trở nên thoải mái hơn trong quá trình sử dụng. 

Ngoài các trang thiết bị không có dây, bạn có thể tìm đến hệ thống các đồ nội thất có tích hợp thêm các t ính năng chất lượng như bàn ghế thông minh (có thể tùy ý điều chỉnh độ cao), ghế xoay tùy chỉnh…

Việc thiết kế văn phòng hiện đại luôn hướng đến sáng tạo

Xu hướng công việc hiện đại ngày nay chính là sáng tạo nội dung, đề cao những sự phá cách và phối hợp ra các sản phẩm mang đến tính năng ấn tượng. Bởi thế, việc thiết kế văn phòng hiện đại cũng cần phải tương tự để mang đến một văn phòng kiểu cách, không hề bị khuôn mẫu như kiểu văn phòng cũ của ngày xưa. 

Nhiều chuyên gia cho rằng sự sáng tạo trong việc thiết kế văn phòng cũng có thể phản ánh được tính chuyên môn, sự sáng tạo của văn phòng đó là như thế nào. Nếu như bạn muốn có thể nhận diện được thương hiệu của mình tới với khách hàng ở mức cao hơn, đây sẽ là sự lựa chọn số 1 cho bạn. 

Cần quan tâm đến tính sáng tạo khi làm việc
Cần quan tâm đến tính sáng tạo khi làm việc

Việc thiết kế văn phòng hiện đại nên theo xu hướng điều gì?

Có rất nhiều xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại để cho các bạn có thể tham khảo. Nếu như bạn yêu thích không gian thế nào, bạn có thể tìm đến với xu hướng thiết kế như thế!

Xu hướng văn phòng tối giản

Đối với những mô hình văn phòng tối gian, bạn có thể thấy rằng chúng rất thoáng bởi mọi đồ vật đều được thiết kế một cách đơn giản và hiện đại nhất. Những nội thất chiếm nhiều diện tích như các vách ngăn của bức tường thông thường sẽ bị loại bỏ đi, thay vào đó là những vách ngăn trong suốt hoặc thậm chí không cần vách ngăn để có thể dễ dàng trao đổi các công việc trong tương lai. 

Xu hướng văn phòng không gian mở

Những văn phòng không gian mở là kiểu không gian có thể khắc phục được rất nhiều yếu điểm của các loại văn phòng đóng kín thông thường, ngoài ra cũng giúp hạn chế được sự ít tương tác, có phần cô lập của các nhân viên với những phòng ban khác nhau.

Không gian mở nghĩa là không còn sự cách biệt về không gian, đảm bảo làm giảm được tối đa sự khác biệt giữa không gian chung và không gian riêng. Đây sẽ là nơi giúp cho mọi người có thể trao đổi được các thông tin một cách linh hoạt và dễ dàng, hỗ trợ tốt cho mọi vị trí công việc bên trong văn phòng. 

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mở
Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mở

Xu hướng văn phòng hi-tech

Tại những văn phòng hi-tech, bạn sẽ thấy rằng sức mạnh của công nghệ sẽ được tận dụng nhất có thể để đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy. Các dữ liệu sẽ được lưu trữ hầu hết bằng những thiết bị như máy tính, thiết bị công nghệ cao… thay cho các loại giấy tờ, sổ sách truyền thống. Đây là cách giúp công việc tăng được tính cập nhật kịp thời và đem đến sự phản ứng linh hoạt hơn, hiện đại hơn.

Xu hướng văn phòng không gian xanh

Các mô hình thiết kế văn phòng hiện đại với không gian xanh sẽ giúp cho bạn có thể tận dụng được hết những yếu tố cây xanh ở bên trong văn phòng. Đây là cách giúp đem đến môi trường làm việc vô cùng thoải mái và trong lành, khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng. Kiểu thiết kế này hỗ trợ bố trí hệ thống của cây xanh trong văn phòng, hoặc là những vách tường xanh có sự hỗ trợ của ánh sáng tự nhiên, mang lại một không gian đầy tính thẩm mỹ và khoa học hiệu quả. 

Không gian làm việc của doanh nghiệp khi áp dụng cách thức này sẽ được đánh giá là vô cùng thoải mái, thân thiện và giúp cho nhân viên giải tỏa căng thẳng một cách rất hiệu quả. Sự trợ giúp của thiên nhiên sẽ khiến cho người sử dụng văn phòng cảm thấy thoải mái hơn, và từ đó cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng hơn. 

Không gian tinh tế, rất hiện đại
Không gian tinh tế, rất hiện đại

Chú ý gì khi thiết kế văn phòng hiện đại?

Trong quá trình thiết kế văn phòng hiện đại, chắc hẳn có rất nhiều điều mà bạn đang gặp phải nhưng lại chưa biết hỏi ai. Hãy để những chuyên gia của Vipoffice đem đến các giải đáp chất lượng nhất cho bạn, đảm bảo khiến bạn cảm thấy hài lòng và muốn tìm hiểu nhất.

Dựa vào văn hóa của doanh nghiệp để thiết kế văn phòng

Không phải công ty, doanh nghiệp nào cũng có những nét văn hóa trùng khớp với nhau. Do đó trong quá trình thiết kế văn phòng, bạn cần phải chú ý xem văn hóa của doanh nghiệp, tầm nhìn chiến lược của công ty như thế nào để có thể cân đối và thiết kế được hiệu quả. 

Đừng tưởng rằng việc thiết kế văn phòng là không quan trọng bởi nó chính là cầu nối, là bộ mặt để có thể truyền tải được văn hóa của doanh nghiệp tới đối tác và tới khách hàng một cách thật xuất sắc. Đây là cách nhanh chóng để bạn có thể truyền tải được thông điệp, rằng doanh nghiệp của tôi là độc nhất, không giống với bất cứ một doanh nghiệp nào tại thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. 

Nên chú ý điều gì để thiết kế văn phòng?
Nên chú ý điều gì để thiết kế văn phòng?

Dựa vào đặc điểm ngành nghề để thiết kế văn phòng

Những doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ khác nhau ra thị trường thì chắc chắn sẽ có những đặc điểm khác nhau. Do đó, việc thiết kế văn phòng sao cho phù hợp với tính chất và môi trường làm việc là một điều rất nên chú ý để đảm bảo chất lượng đầu ra được tốt nhất. 

Đâu là địa chỉ thiết kế văn phòng hiện đại chất lượng nhất?

Nếu như bạn cảm thấy rằng việc thiết kế văn phòng hiện đại là điều cần thiết cho doanh nghiệp của mình, thế nhưng chưa biết phải tin tưởng vào địa chỉ nào, thì hãy tìm đến với Vipoffice chúng tôi nhé. Công ty chúng tôi mang đến các giải pháp thiết kế hoàn hảo và lý tưởng nhất, dựa vào những mong muốn mà khách hàng đang có. 

Chúng tôi hiểu rằng một văn phòng đẹp và chất lượng có thể ảnh hưởng đến tư duy của nhân viên và ánh nhìn của các đối tác dành cho bạn đến thế nào, do đó chúng tôi luôn cố gắng để mang đến những sản phẩm tốt nhất và hoàn hảo, với một mức giá hợp lý nhất. Nếu như bạn cảm thấy thích thú và muốn lựa chọn, hãy liên hệ ngay đến Vipoffice để có thể được các nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn nhé!

Vipoffice thiết kế văn phòng hiện đại nhất cho bạn
Vipoffice thiết kế văn phòng hiện đại nhất cho bạn

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi đem đến cho khách hàng về thiết kế văn phòng hiện đại để bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn. Hãy chia sẻ bài viết này tới nhiều bạn đọc hơn để họ có thể biết đến và lựa chọn ngay đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế điểm 10 Vipoffice chúng tôi nhé!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *