Thiết kế nội thất văn phòng công ty – ưu nhược điểm cần thiết nhất!

Nhắc đến việc thiết kế nội thất văn phòng công ty, nhiều người sẽ nghĩ ra muôn hình vạn trạng các phong cách thiết kế khác nhau để có thể làm chủ và đem lại không gian làm việc thật sự lý tưởng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết hết những ưu điểm cùng với nhược điểm trong từng cách thiết kế để có thể tối ưu và đảm bảo rằng mọi người đang được ngồi trong một không gian phù hợp. Nếu như bạn đang quan tâm đến từng cách thiết kế để tìm ra giải pháp thông minh nhất cho không gian mình sử dụng, cùng đọc ngay bạn nhé!

Cách thiết kế nội thất văn phòng công ty truyền thống

Khi nhắc đến cách để thiết kế văn phòng truyền thống, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ mang đến cho những nhân viên trong công ty không gian riêng biệt trong tường văn phòng. Bên cạnh đó, không gian dành cho khu vực tiếp tân hay không gian họp cũng là riêng biệt, tùy vào từng tính chất hay mô hình khác nhau của doanh nghiệp. Với mỗi một công ty – ví dụ như công ty luật, việc lựa chọn bảo mật là cực kỳ cần thiết, bởi thế mà thiết kế nội thất theo trường hợp này sẽ trở nên rất phù hợp. 

Cách thiết kế nội thất văn phòng công ty được ưa chuộng
Cách thiết kế nội thất văn phòng công ty được ưa chuộng

Ưu điểm của cách thiết kế

 • Đem đến một không gian riêng tư: Bạn sẽ thấy rằng với cách thiết kế nội thất văn phòng công ty này, người sử dụng sẽ được cung cấp cảm giác riêng tư, tính bảo mật cao hơn và đem lại cho họ sự thoải mái trong quá trình làm việc. Rất nhiều người có thói quen làm việc độc lập, không thích tư duy chung, do đó họ có thể tự tin và hoàn thành thật tốt công việc của mình.
 • Năng suất cao: Tiếng ồn cùng với những yếu tố gây ra sự xao nhãng khác sẽ đem đến trải nghiệm không tốt trong văn phòng. Điều này có thể trực tiếp gây ảnh hưởng và khiến cho năng suất làm việc bị giảm đi. Bạn có thể thấy rằng những văn phòng truyền thống là cách vô cùng phù hợp để mang đến không gian riêng tư và tuyệt đối yên tĩnh, giúp mọi người có thể làm việc rất tốt trong sự bình yên, không ảnh hưởng bởi những người xung quanh.
 • Tính cá nhân hóa cao: Khi sử dụng văn phòng tư nhân, bạn sẽ thấy rằng mình có thể được tùy chỉnh ánh sáng nhanh chóng và thoải mái. Nhân viên trong văn phòng họ có thể làm bất cứ điều gì mà mình muốn, và từ đấy đem lại cảm giác thoải mái hơn nhiều so với việc mình ở nhà. Người làm việc sẽ thích đến công ty khi công ty cho họ cảm giác như một không gian riêng thứ hai của mình, đem lại quyền sở hữu mà không phải một nơi nào cũng có!

Nhược điểm của cách thiết kế

Một số điểm yếu của cách thiết kế nội thất văn phòng công ty truyền thống có thể kể đến như sau: 

 • Sự trì hoãn cao: Khi mà nhân viên có văn phòng riêng trong công ty, sẽ có những thành phần không tập trung 100% năng suất cho công việc của mình. Họ sẽ bị cám dỗ bởi những thông tin cá nhân và dành thời gian (đáng ra phải làm việc) của mình vào những công việc khác, đem lại cảm giác không làm được công việc một cách tốt nhất. Văn phòng riêng cũng là nơi khiến cho sự trì hoãn của nhân viên được tăng cao, thế nên điều này cũng khiến cho nhiều nhà quản lý cảm thấy không thích thú. 
Thiết kế văn phòng truyền thống có nhiều điểm bất lợi
Thiết kế văn phòng truyền thống có nhiều điểm bất lợi
 • Sự cách ly: Cho dù không gian này sẽ giúp cho một số người có thể thể hiện được cái tôi và phát triển một cách mạnh mẽ, thế nhưng không phải ai cũng như thế. Trong thực tế, có những người lại mong muốn có thể được kết nối với những đồng nghiệp của mình, từ đó họ có thể hoạt động và trau dồi một cách tốt nhất. Rất nhiều văn phòng có quy mô riêng lẻ không hợp tác và giao tiếp tốt như mong muốn. 
 • Chi phí vận hành: Nhiều văn phòng nhỏ hơn, đồng nghĩa với việc chi tiêu cho tiền thuê nhà, điều hòa không khí, chi phí đèn cho ánh sáng cũng bị ảnh hưởng. Rất nhiều cách bố trí văn phòng truyền thống thông thường được chỉ ra là cao hơn so với nhiều thiết kế khác.

Cách thiết kế nội thất văn phòng công ty theo khối hoặc vùng

Nói đến cách thiết kế nội thất văn phòng công ty theo khối hoặc theo vùng, bạn sẽ thấy rằng đây là một cách được nhiều công ty áp dụng. Việc bố trí văn phòng theo vách ngăn hay theo hình khối được coi là một phương pháp phổ biến khi chúng phân nơi làm việc theo cách linh hoạt hơn và rẻ hơn so với những văn phòng tư nhân đã được thiết kế và xây sẵn trước đó.

Những không gian riêng lẻ thường sẽ được thiết lập cùng với những bước tường tạm thời, đem lại một hộp không gian với một mặt mở. Lợi ích mà thiết kế văn phòng theo khối đem lại cũng tương đồng một phần so với cách thiết kế văn phòng truyền thống.

Điểm cộng khi thiết kế theo vùng
Điểm cộng khi thiết kế theo vùng

Ưu điểm của cách thiết kế

 • Sự cá nhân: Như việc thiết kế văn phòng phong cách truyền thống, mặc dù không gian sẽ không riêng tư hoàn toàn, thế nhưng các nhân viên cũng được cung cấp một chút không gian riêng để được làm việc một cách thoải mái mà không bị cảm thấy phiền nhiễu, từ đó khiến cho bất cứ ai cũng cảm thấy rất hài lòng và thoải mái!
 • Sự uyển chuyển: Nếu nói về tính chất của những căn buồng nhỏ là gì, chắc chắn đó sẽ là tính chất tạm thời. Những căn buồng nhỏ sẽ được linh hoạt sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, từ đó bạn có thể dễ dàng sắp xếp và thay đổi bất kỳ theo đúng nhu cầu của mình. 
 • Sự thăng bằng: Không quá kín đáo, cũng không quá open, việc làm việc trong không gian này sẽ khiến cho các nhân viên cảm nhận được sự cân bằng rất tốt. Mọi cá thể đều cảm thấy không bị phiền nhiễu, thế nhưng vẫn có cơ hội để có thể giao tiếp một cách thoải mái và cởi mở hơn nhiều lần. Những bức tường ở trong văn phòng sẽ là cách để giảm đi tiếng ồn, thế nên bạn sẽ tập trung được công việc tốt hơn.

Nhược điểm của cách thiết kế

 • Không gian hẹp: Việc thiết kế này sẽ đem lại không gian không đủ lớn và thoải mái cho nhân viên, khiến cho nhiều người cảm thấy ngột ngạt. Bạn cần phải bố trí một cách thông minh và tinh gọn nhất có thể, có như vậy mới không bị lo ảnh hưởng và bị giảm đi năng suất trong quá trình làm việc. 
Điểm yếu của cách thiết kế theo vùng
Điểm yếu của cách thiết kế theo vùng
 • Tạo ra cảm giác khó chịu: Khi bạn bố trí, thiết kế nội thất văn phòng công ty theo hướng này, bạn sẽ thấy rằng người ngồi tại đây nhận được ít không khí tự nhiên cùng với ánh sáng nhất. Trong khi hầu như những văn phòng cá nhân sẽ có cửa sổ cùng với văn phòng mở, thì các phòng làm việc này đem đến cảm giác ngột ngạt, bí bách hơn nhiều.
 • Tính thẩm mỹ không cao: Tính thẩm mỹ của văn phòng hình khối có  thể khiến cho cách thiết kế trở nên không được chủ động và ít sự sáng tạo hơn. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc thiết kế như thế này đã không còn phù hợp cho thời điểm hiện tại!

Cách thiết kế nội thất văn phòng công ty theo văn phòng mở

Chắc hẳn khi tham khảo nhiều thông tin từ Vipoffice, bạn sẽ thấy rằng mình gặp bố cục văn phòng mở ở nhiều nơi khác nhau. Đây là lựa chọn được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao và đề xuất bởi nó mang đến rất nhiều ích lợi chất lượng. Tuy rằng văn phòng mở chưa được quảng cáo rầm rộ, thế nhưng nó đã tạo nên cơn sốt và chắc chắn trong tương lai sẽ còn bùng nổ hơn nữa!

Điểm mạnh của văn phòng mở là gì?
Điểm mạnh của văn phòng mở là gì?

Ưu điểm của cách thiết kế

 • Giá cả phù hợp: Việc thiết kế nội thất văn phòng công ty có mức giá rẻ hơn so với nhiều cách thiết kế khác, bởi cắt giảm bớt được số lượng đồ đạc, thiết bị cùng diện tích bên trong căn phòng. Vì ánh sáng tự nhiên được khai thác cùng không khí lưu thông tốt, thế nên hóa đơn tiền điện cũng giảm đi đáng kể. 
 • Trách nhiệm làm việc nhóm: Thông thường, một môi trường mới cởi mở sẽ khiến cho mọi người làm việc nhóm nhiều hơn, và giúp tinh thần làm việc được khơi dậy nhanh chóng hơn. Đó là lý do mà rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra giúp ngăn chặn được tính trì hoãn trong công việc. 
 • Tính hợp tác: Muốn hợp tác hoàn hảo, cần phải thúc đẩy nó bằng việc không có rào cản hay bức tường nào trong nơi làm việc. Đây là cách để cuộc thảo luận và trao đổi trở nên ý nghĩa hơn, giúp cho công việc cùng ý tưởng mới có thể khơi dậy trơn tru thêm nữa. 

Nhược điểm của cách thiết kế

 • Không đủ không gian riêng tư: Việc ở trong một không gian mở đồng nghĩa với việc 90% thời gian làm việc của bạn có thể bị theo dõi bởi một ai đó. Thế nên với nhiều người, đây lại là điểm cản trở khi làm việc.
 • Không tập trung: Nếu sử dụng chung không gian với nhiều người, rất có thể nhân viên sẽ bị làm phiền bởi những tiếng ồn khác. Do đó, công việc mà họ đang làm có thể bị ảnh hưởng rất lớn. 
Các nhược điểm của kiểu văn phòng này
Các nhược điểm của kiểu văn phòng này

Vipoffice – nơi mang đến không gian thiết kế nội thất văn phòng công ty chất lượng nhất

Nếu như bạn đã hiểu hết về các ưu điểm cùng với nhược điểm của những cách thiết kế nội thất văn phòng công ty phổ biến nhất, chắc hẳn bạn đã tự cân đo và chọn lựa được một không gian phù hợp cho bản thân mình. Nếu như bạn muốn tìm được một đơn vị thiết kế nào phù hợp, có thể giúp làm nổi bật các điểm cộng và tìm cách khắc phục yếu điểm từ những phong cách thiết kế sẵn có nhất có thể, Vipoffice sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. 

Gợi ý đơn vị thiết kế nội thất văn phòng công ty chất lượng nhất
Gợi ý đơn vị thiết kế nội thất văn phòng công ty chất lượng nhất

Đây là đơn vị đi đầu trong cách cải tạo và làm mới các văn phòng, đem đến một không gian đích thực cho mọi người. Giá thành mà Vipoffice đưa ra cũng là một điểm cộng lớn bởi vô cùng hợp lý và đảm bảo cho mặt bằng thị trường thiết kế chung, thế nên rất nhiều người an tâm và tìm đến. 

Vipoffice là nơi để bạn tin tưởng
Vipoffice là nơi để bạn tin tưởng

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Vipoffice mang đến cho bạn đọc về thiết kế nội thất văn phòng công ty – những điểm cộng và điểm trừ thường gặp trong từng cách thiết kế. Đừng quên lựa chọn Vipoffice để được tận hưởng từng phong cách mới lạ và độc đáo chỉ có tại công ty chúng tôi!


Châu Võ

Là nhà thiết kế nội thất văn phòng và cung ứng dịch vụ văn phòng, tôi luôn mong muốn đem đến sự hài lòng về không gian làm việc và tốt ưu nhất về công năng cho chủ đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *